ทำงานในสายงานขาย

คนส่วนมากที่เข้าทำงานที่ Hilti เริ่มต้นการทำงานที่งานขาย นี่เป็นสายงานที่จะแนะนำให้คุณรู้จักบริษัทได้ดีที่สุด เพราะการผูกพันกับลูกค้าที่จงรักภักดีและการพัฒนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เกิดความสำเร็จ

งานขายเป็นตำแหน่งที่ได้ลงมือทำจริงที่น่าตื่นเต้น ซึ่งคุณจะได้นำนวัตกรรมของ Hilti ไปแสดงให้บริษัทต่างๆ ทุกขนาดได้เห็น นอกจากทำให้โครงการในท้องถิ่นมีความปลอดภัยและสร้างผลผลิตได้มากขึ้นแล้ว คุณยังอาจได้ทำงานในโครงการต่อสร้างชั้นนำ โดยอาจเป็นในเชิงพาณิชย์หรือสิ่งแวดล้อม เชิงวิทยาศาสตร์หรือกีฬา คุณจะได้ทำงานเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างทางวิศวกรรมที่เป็นที่รู้จักและจะได้พบกับคุณทุกประเภท  ตั้งแต่คนงานที่ทำงานที่ไซต์ก่อสร้างไปจนถึงผู้จัดการโครงการและผู้นำของบริษัท

งานขายทำให้คุณมีโอกาสในการพัฒนาหน้าที่และสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ คนส่วนมากจะเลือกที่จะอยู่ในสายงานขายต่อไป เพราะเป็นงานที่สนุกและได้ผลตอบแทนดี แต่คุณอาจเลือกที่จะไปพบกับความท้าทายใหม่ๆ โดยการไปค้นพบสายงานอื่นๆ ในธุรกิจ

นี่เป็นงานขายแต่ไม่ใช่แบบที่คุณรู้จัก

งานของเราเป็นต้นแบบของการขายแบบให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ เราไม่มีการขายของทางโทรศัพท์แบบการขายดั้งเดิม

สำหรับคุณ นี่หมายถึงการสร้างความเชื่อมโยงใหม่กับลูกค้าที่มีการโต้ตอบและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเดิม คนส่วนมากจะรู้จัก ไว้วางใจและต้องการผลิตภัณฑ์ของเราอยู่แล้ว คุณจะต้องสาธิตโซลูชั่นที่เป็นสิ่งใหม่ในอุตสาหกรรม ไปพร้อมกับการขายซอฟท์แวร์นำสมัยควบคู่กับบริการและการดูแลหลังการขายทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ชื่อ Hilti

สมาชิกทีมที่ดีที่สุดของเราบางคนเข้ามาทำงานกับเราโดยที่ไม่เคยทำงานขายมาก่อน และพวกเขาก็ไม่เคยนึกภาพตัวเองทำงานด้านก่อสร้างด้วยเช่นกันแต่พลังงาน ความกล้า การคิดอย่างเฉียบคม และแรงผลักดันในการแข่งขันของพวกเขาทำให้พวกเขาก้าวหน้าในตำแหน่งงานที่แตกต่าง เรามีบุคลากรที่ดีเลิศมากมายปะปนกัน โดยความสำเร็จขึ้นอยู่กับการทำงานเป็นทีมและความสามารถ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานอย่างไร

 

“ฉันจะขายเครื่องมือไฟฟ้าอย่างไร? ชีวิตนี้ฉันยังไม่เคยเจาะรูเลยนะ! นั่นคือสิ่งที่ฉันคิดตอนเข้ามาทำงานที่ Hilti ครั้งแรก แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย มันเป็นเรื่องการสร้างความแข็งแกร่งและการได้รับรางวัลจากการขยันทำงาน”

เจมส์ ผู้แทนด้านบริการลูกค้า (สายงานขาย)

การสร้างความสัมพันธ์พิเศษกับลูกค้าในบทบาทต่างๆ

ในฐานะสมาชิกของทีมขายของเรา คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมอย่างแท้จริง ต้นแบบการขายของเราขึ้นอยู่กับการทำงานเป็นทีม ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้งานของเราสนุกและให้ผลตอบแทนที่ดี

ในทีมระดับภูมิภาคจะมีบทบาทหลัก 3 ตำแหน่ง ได้แก่ การทำงานเป็นผู้บริหารลูกค้ากับลูกค้าที่หน่วยงานก่อสร้าง การหาวิธีการแก้ปัญหาสำหรับลูกค้าในท้องที่ที่ศูนย์ของ Hilti หรือการให้คำแนะนำอย่างผู้เชี่ยวชาญในฐานะตัวแทนด้านการบริการลูกค้า 

รายละเอียดของแต่ละตำแหน่งมีดังนี้

ผู้บริหารลูกค้า

• นี่เป็นตำแหน่งงานขายที่ให้คำปรึกษา ซึ่งคุณจะสร้างความสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างซึ่งต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดจากแบรนด์ที่เขารู้จักและไว้วางใจ 
• คุณจะมีกลุ่มลูกค้าของตัวเองซึ่งประกอบไปด้วยผู้พัฒนาสินทรัพย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าที่ทำงานในหน่วยงานก่อสร้างและใครโครงการ
• คุณจะมีอิสระอย่างมากในการทำงานกับลูกค้าที่สถานที่จริงและจัดการงานรายวันของตน
• เราจะให้คุณได้ใช้งานรถตู้และเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อสาธิตผลิตภัณฑ์และไว้วางไวว่าคุณจะสร้างผลงานได้
• เราจะกำหนดขอบเขตในการขายให้คุณ เช่น งานไฟฟ้าหรือการก่อสร้างอาคาร และคุณจะกลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์และเครื่องใช้ในด้านนั้นอย่างรวดเร็ว
• คุณจะมีโอกาสในการพัฒนาอาชีพของตนเนื่องจากบทบาทของคุณจะวิวัฒนาการไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ทีเราสร้างขึ้นทั้งหมด เราได้ออกเครื่องมือ บริการ และโซลูชั่นสำหรับซอฟท์แวร์ 60 ชนิด ในทุกๆ ปี ดังนั้นคุณจะได้รับการท้าทายให้เรียนรู้ในสิ่งใหม่อยู่เสมอ
• ด้วยความรับผิดชอบ ผลการปฏิบัติงานและแรงผลักดันสู่ความสำเร็จ คุณจะได้ยกระดับและมีก้าวหน้าในหน้าที่การทำงาน

ดูบทบาทผู้บริหารลูกค้าของเรา

 

ตัวแทนศูนย์ HILTI

• ในตำแหน่งนี้ คุณจะเป็นผู้ดูแลศูนย์ค้าปลีก Hilti เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในท้องที่และผู้ค้าที่ต้องการผลิตภัณฑ์ในทันที นี่อาจเป็นลูกค้ารายเล็กหรือใหญ่ก็ได้ ตั้งแต่ผู้ค้าคนเดียวไปจนถึงหน่วยงานก่อสร้างขนาดใหญ่
• คุณจะมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ในการดำเนินการศูนย์ Hilti นั่นหมายความว่าคุณความยืดหยุ่นและมีอิสระในการตัดสินใจเอง คุณอาจตัดสินใจที่จะจัดงานสัมนาเชิงปฏิบัติการหรือวันสาธิตสินค้าให้กับสาธารณชน หรือมีแนวคิดอื่นๆ ในการทำการตลาดกับลูกค้าในท้องที่ 
• คุณจะมีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างกว้างขวางสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่อยู่ในแคตตาล็อกของ Hilti ซึ่งจะเปิดช่องทางสำหรับทางเลือกในอาชีพในอนาคตของคุณ หากคุณต้องการการช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ คุณสามารถพึ่งพาทีมของคุณสำหนับคำแนะนำได้เสมอ
• นี่เป็นเหมือนการทำธุรกิจของตัวเอง ดังนั้นคุณจะต้องมีจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการและเก็บเกี่ยวผลตอบแทนสำหรับการลงมือในเชิงรุก 

ดูบทบาทศูนย์ Hilti

ผู้แทนด้านการบริการลูกค้า

• นี่เป็นตำแหน่งที่คุณจะได้ช่วยดูแลธุรกิจของเราตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดย หน้าที่เป็นตัวแทนที่เป็นที่ไว้วางใจของ Hilti ให้แก่ลูกค้าจำนวนหนึ่ง บทบาทของคุณคือดูแลทุกอย่างที่พวกเขาต้องการและดูแลลูกค้าแต่ละรายอย่างเป็นมิตรและเป็นการส่วนตัว
• งานของคุณอาจได้แก่การรับโทรศัพท์จากลูกค้าในประเทศที่ต้องการคำแนะนำทางเทคนิคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางอย่างหรือปัญหาที่หน่วยงานก่อสร้าง สำหรับเรื่องนี้ คุณจะได้รับการฝึกฝนเพื่อที่จะได้มีความมั่นใจในการแก้ไขปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องที่คุณรู้อย่างครบถ้วน
• หรือคุณอาจต้องโทรหาลูกค้านอกประเทศซึ่งอาจได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ใหม่หรือโปรโมชั่นของเรา คุณจะได้รับการฝึกฝนเช่นเดียวกันและคุณจะได้ออกไปยังไซต์ก่อสร้างเพื่อพบกับลูกค้าต่อหน้า 
• นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์ที่ได้รับความไว้วางใจและการใช้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อค้นหาทางแก้ปัญหาที่ลูกค้าต้องการ

ดูบทบาทงานบริการลูกค้าของเรา

เราจะฝึกฝนคุณ ท้าทายคุณ และให้รางวัลตอบแทนแก่คุณ

ที่ Hilti คุณจะได้สนุกสนานไปกับการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทขนาดใหญ่ แต่มีอิสระในการดำเนินธุรกิจเล็กๆ เราจะให้หน้าที่รับผิดชอบแก่คุณตั้งแต่ต้นและให้คุณได้กำหนดวิธีที่จะทำสิ่งต่างๆ ในแบบของคุณเอง 

ในกระบวนการสัมภาษณ์คุณ เราจะพาคุณไป ‘ลงพื้นที่’ เพื่อให้คุณเห็นว่าวันหนึ่งๆ ของทีมขายของเราเป็นอย่างไร เราจะบอกคุณเกี่ยวกับความสามารถของพนักงานของเราและความทุ่มเทที่พวกเขามีต่อลูกค้า

เรามีมาตรฐานสูงและนั่นรวมไปถึงการฝึกอบรมของเราด้วย ดังนั้นเราจะให้ความรู้และอุปกรณ์ที่คุณจำเป็นต้องมีเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในงานของคุณตั้งแต่รถตู้ที่มีอุปกรณ์ครบถ้วนไปจนถึงซอฟท์แวร์ CRM ล่าสุด

การฝึกอบรมของคุณส่วนมากมักจะอยู่ระหว่างการทำงานแต่คุณจะได้เริ่มที่การแนะนำให้รู้จัก Hilti (ค่านิยม กลยุทธ์และวัฒนธรรมของเรา) ก่อนที่จะพบกับลูกค้าและผลิตภัณฑ์ที่คุณจะได้ทำความรู้จักอย่างดี

เราจะให้รางวัลตอบแทนการทำงานหนักของคุณด้วยเงินรางวัลพิเศษจำนวนมากและการฝึกอบรมที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับการฝึกฝนแบบตัวต่อตัวและการให้ความใส่ใจในความก้าวหน้าในงานของคุณเป็นการส่วนตัว

ผลงานที่โดดเด่นอย่างสม่ำเสมอรวมกับการทำงานเป็นทีมและความรับผิดชอบต่องาน ทำให้คุณสามารถไปสู่ตำแหน่งผู้นำได้อย่างรวดเร็วที่ Hilti ที่จริงแล้ว ผู้ที่ทำงานด้านการขายของเราได้ดำรงตำแหน่งบริหารครั้งแรกในช่วงอายุยี่สิบกลางๆ หรือปลายๆ และ 80% ของตำแหน่งผู้บริหารของเรามาจากผู้ได้รับการเสนอชื่อภายในบริษัท

นอกจากนี้เรายังมีกระบวนการประเมินบุคคลากรที่ทั่วถึงซึ่งเราคัดกรองทุกคนในบริษัทในกระบวนการจับคู่ตำแหน่งงานกับผลการปฏิบัติงานในรายปี นั่นทำให้เรามีโอกาสพัฒนาพนักงานของเราที่มีความรับผิดชอบ วัฒนธรรมและความท้าทายทางการตลาดต่างกัน นั่นหมายความว่าเราสามารถขยายขอบเขตทักษะของคุณ เติมเต็มความปรารถนาของคุณและเปิดโอกาสให้แก่อาชีพของคุณ