ความรับผิดชอบต่อสังคมของเรา

จนถึงวันนี้ เราสนับสนุนให้สมาชิกในทีมเข้าร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรโดยการลุกจากโต๊ะทำงานและพับแขนเสื้อขึ้น เราต้องการจะทำให้คุณสนุกกับการมาทำงาน และเพิ่มพูนประสบการณ์ของคุณผ่านความผูกพันกับชุมชนและการทำงานเป็นทีม

ตัวอย่างต่อไปนี้เป็นเพียงวิธีที่คุณจะเข้าไปมีส่วนร่วมได้:

ที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ (Habitat for Humanity)  – พักงานของคุณสักสองสามวันเพื่อไปช่วยสร้างบ้านให้กับผู้ที่ไม่มีบ้านหรือไม่มีความสามารถทางการเงินแม้แต่จะเป็นเจ้าของหรือเช่าบ้าน คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมซึ่งสร้างฐาน วางอิฐ ยกหลังคาและให้กุญแจกับผู้อาศัยคนใหม่

 

วันแห่งการเอาใจใส่ (Day of Caring) – ใช้เวลาหนึ่งวันเพื่อทำงานในคลังอาหารหรือที่พักของสัตว์ ส่งอาหารหรือทำความสะอาดบริเวณใกล้เคียง หรือจะเป็นการทาสีรั้ว หรือซ่อมสไลเดอร์ในสนามเด็กเล่น ดูแลผู้สูงอายุหรือเข้าไปในโรงเรียนเพื่อพูดคุยกับสาวๆ เกี่ยวกับงานด้านก่อสร้าง

สร้างบ้านจากไม้ไผ่ – เข้าร่วมในทีมของเราเพื่อทำการวิจัยวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการสร้างบ้านจากไม้ไผ่สำหรับผู้คนในประเทศที่กำลังพัฒนา นี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์เพื่อต่อสู้กับการอยู่อาศัยที่ต่ำกว่ามาตรฐานโดยการให้เครื่องมือและความเชี่ยวชาญในการก่อสร้างอย่างยั่งยืน

มูลนิธิ HILTI – โครงการที่ให้ความหวัง

ด้วยเป้าหมายในการช่วยเหลือผู้คนที่ด้อยโอกาสให้มีชีวิตที่เป็นอิสระและกำหนดชีวิตได้ด้วยตนเอง มูลนิธิ Hilti ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2539 กิจกรรมของมูลนิธิสนับสนุนโครงการที่ยั่งยืนในหลายภาคส่วนทั่วโลก ซึ่งหลังจากผ่านระยะแรกไปแล้วควรจะสามารถสนับสนุนตนเองทางการเงินได้ สร้างงานที่มีปริมาณได้และจำลองงานอื่นอีกได้

มูลนิธินี้ได้รับการสนับสนุนทางการเงินโดยทั้งกองทรัพย์สินครอบครัวของมาร์ติน ฮิลติ (Martin Hilti Family Trust) และกลุ่มบริษัท Hilti ซึ่งสมทบกำไรรายปีจำนวน 2% ให้แก่โครงการของมูลนิธิโดยตรง การสมทบทุนที่น่าจดจำนี้เป็นไปได้เนื่องจากได้ใช้วิธีการอันเป็นเอกลักษณ์โดยพนักงานของ Hilti ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่น ความรู้และประสบการณ์ในการช่วยก่อร่างให้กลุ่มบริษัทฮิลติประสบความสำเร็จ

นอกจากการสมทบทุนในโครงการต่างๆ ของมูลนิธิ พนักงานของ Hilti ยังแสดงความรับผิดชอบต่อโครงการในท้องถิ่นที่ดำเนินการโดยองค์กรในประเทศของ Hilti พวกเราทุกคนที่แสดงออกถึงการทุ่มเทในการทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าโครงการที่สำคัญและเป็นนวัตกรรมเหล่านี้จะสำเร็จและได้รับการดูแล 

มูลนิธิมีส่วนร่วมในหลายด้าน ตั้งแต่วัฒนธรรมและที่อยู่อาศัยที่ราคาไม่แพง ไปจนถึงการบรรเทาภัยพิบัติ การศึกษาและความเป็นผู้ประกอบการทางสังคม แนวคิดที่กว้างขวางนี้สะท้อนความหลากหลายในกลุ่มบริษัท Hilti ซึ่งมีพนักงานกว่า27,000 คนจากทุกวัฒนธรรมและภาษาในโลก

มูลนิธิ Hilti  กองทรัพย์สินครอบครัวของมาร์ติน ฮิลติ  และกลุ่มบริษัท Hilti ดำเนินโครงการเหล่านี้เพื่อส่งเสริมผู้ที่ขาดโอกาสและเพื่อแสดงตัวอย่างว่าสิ่งดีๆจะเกิดขึ้นได้มากเพียงใดหากได้รับโอกาส วิธีการเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อให้ความหวังแก่ผู้คนด้วย บางครั้งการเริ่มก้าวเล็กๆ สักแห่งในโลกก็เป็นสิ่งที่จำเป็นก่อนที่ผู้คน ครอบครัวและสังคมจะได้รับประโยชน์อย่างยั่งยืน 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิ Hilti และโครงการต่างๆ สามารถดูได้ที่: www.hiltifoundation.org

HILTI และองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ชมรมประภาคาร ฮ่องกง ร่วมมือกันเพื่อเป็นผู้นำในด้านความปลอดภัยในการก่อสร้าง

เพื่อแสดงค่านิยมและความมุ่งมั่นของเราในการสร้างความปลอดภัยในการก่อสร้าง Hilti ได้มาเป็นผู้ร่วมมือด้านความปลอดภัยกับชมรมประภาคาร ฮ่องกง เป้าหมายหลักของเราคือเพื่อยกระดับมาตรฐานในการพัฒนาด้านสุขภาพของพนักงานและความปลอดภัยของคนงานในการก่อสร้างเพื่อที่เมื่อหมดกะงานแล้วพวกเข้าจะได้กลับบ้านไปพบกับครอบครัว ครอบครัว
 
ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Hilti ได้หาเงินบริจาคให้กับกองทุนการกุศลของ Lighthouse Club โดยส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในงานกีฬา เช่น การแข่งขัน Ironman 70.3 ที่ไต้หวัน พนักงานของ Hilti คอยให้กำลังใจอยู่ในทุกเมตรที่ดำเนินไป พวกเขาตะโกนคำให้กำลังใจและสบทบทุนให้แก่กองทุนในทุกๆ ระยะที่กำหนด กองทุนนี้เป็นกองทุนที่มีความพิเศษสำหนับเราเป็นพิเศษเพราะได้ให้ความช่วยเหลือทางการเงินอย่างรวดเร็วแก่ครอบครัวของคนงานที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในงานก่อสร้างที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต 

 

สุดท้ายนี้ เรามุ่งมั่นที่จะลดอุบัติเหตุในการก่อสร้างตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยการมีเป้าหมายนั้นอยู่ในใจ เมื่อไม่นานมานี้ Hilti ได้ชนะรางวัลผู้นำด้านความปลอดภัย (Safety Leadership Award) และผู้รับเหมาที่คำนึงถึงความปลอดภัย (Safety Contractor Award) ที่งานเลี้ยงผู้รับเหมาประจำปีของ the Lighthouse Club
 
จากการได้รับรางวัลและการยอมรับ เราได้เชิญทีมที่ชนะมาถ่ายวีดีโอเพื่อส่งเสริมการปฏิบัติงานที่ดีในอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเหล่านี้อาจไม่ได้อยู่ท่ามกลางแสงไฟในทุกๆ วัน แต่ความขยันยันแข็งและความเป็นผู้นำของพวกเขาทำให้อุบัติเหตุลดลงอย่างมากทุกปี